Đồng phục, áo đồng phục, áo bác sĩ, áo đồng phục chuyên ngành

Trung tâm tiếng anh phát triển ở Hà Nội

Hà Nội là trung tâm giáo dục – đào tạo lớn nhất cả nước. Trên địa bàn thành phố, hiện tập trung 37 trường đại học và cao đẳng, 18 trường trung học chuyên nghiệp, 22 trường dạy nghề, 112 viện nghiên cứu chuyên ngành. Các quận, huyện, xã đều có các trường học từ mẫu giáo đến trung học phổ thông. Toàn thành phố hiện có 303 trường mẫu giáo, 487 trường tiểu học và trung học cơ sở, 72 trường trung học phổ thông, với đủ loại hình công lập, bán công, dân lập, nhiều trung tâm tiếng anh ra đời. Đây là điều kiện thuận lợi để đáp ứng nhu cầu đào tạo không chỉ riêng cho Thủ đô, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với vùng Bắc Bộ và cả nước.
Hà Nội có hơn 6000cán bộ có trình độ trên đại học, gần 12 vạn người có trình độ đại học, cao đẳng và hơn 11 vạn cán bộ có trình độ trung cấp. Nếu kể cán bộ có trình độ từ trung cấp trở lên và công nhân kĩ thuật, thì tỉ lệ lao động có qua bồi dưỡng đào tạo chiếm tới 40% lao động xã hội. Về chất lượng lao động, thành phố Hà Nội đứng đầu trong cả nước.
Người dân Hà Nội nhìn chung có trình độ dân trí và học vấn cao. Tỉ lệ người chưa biết chữ chỉ chiếm 0,17%, tập trung chủ yếu ở ngoại thành và ở người cao tuổi. Hà Nội là thành phố đầu tiên trong cả nước phổ cập tiểu học, hiện sắp hoàn thành phổ cập trung học cơ sở, và đang phấn đấu tiến tới phổ cập trung học phổ thông. Cho đến cuối năm 1999, toàn thành phố Hà Nội có 26 bệnh viện, 228 trạm y tế với 1460 bác sĩ, 2888 y sĩ, y tá và 4251 giường bệnh.
Ngành y tế đã có nhiều đóng góp trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cộng đồng, bảo hiểm y tế, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em, tiêm chủng, phòng dịch, công tác kế hoạch hóa gia đình và chống căn bệnh thế kỉ (AIDS)…

Bài viết nhiều người xem