Đồng phục, áo đồng phục, áo bác sĩ, áo đồng phục chuyên ngành

Mẹo lựa chọn trang phục theo hình dáng cơ thể

Hài hoà màu trang phuc với cơ thể:
Người béo mập: Nên mặc quần áo sẫm màu như xanh đen, xanh sẫm… màu lạnh và màu có độ sáng kém tạo ra cảm giác thu nhỏ. Trang phục không nên có quá nhiều màu sắc, thông thường không vượt quá 3 màu. Hoa văn đơn giản, tốt nhất là chọn quần áo có sọc thẳng, nhỏ.
Người gầv: Nên mặc quần áo có màu âm như màu hồng, màu vàng, da cam… vì màu ấm và màu có độ sáng cao tạo cảm giác nở rộng. Không nên mặc quần áo có đồ án hoa văn sẫm màu hay sọc thẳng, cũng không nên mặc quần áo có màu đôi lập mạnh như màu xanh đỏ…
Ngưòi vừa: Mùa hè rất thích hợp mặc quần áo nhạt màu; phụ nữ có thế mặc váy liền áo nhạt màu, nên mặc áo hơi bó, cũng có thể đeo thêm đồ trang sức.
Hài hoà màu trang phuc với hoàn cảnh: Màu sắc
trang phục của một người cần ăn khớp với không khí và hoàn cảnh xung quanh mới thể hiện được sức hấp dẫn:
Khi tham gia hoạt động thể thao hay đi dã ngoại, màu sắc trang phục cần rực rỡ một chút để tạo cảm giác sôi nổi, mạnh mẽ.
Khi làm việc hay tham gia hội nghị, màu sắc trang phục cần thanh nhã, trang nghiêm vừa thể hiện được trí tuệ vừa không làm mất đi sự tự nhiên của bản thân.
Khi ở nhà nghỉ ngơi, màu sắc trang phục có thể nhẹ nhàng hoạt bát hơn, kiểu dáng rộng rãi tùy tiện hơn, nhằm tăng cảm giác ấm cúng trong gia đình.
Hài hoà màu trang phuc với màu da: cần căn cứ
vào màu da để lựa chọn màu sắc trang phục, nhằm tạo ra hiệu quả tôn sắc mặt làn da:
Người có làn da trắng ngần: Không bị yêu cầu chặt chẽ về màu sắc trang phục, có thể thích ứng phù hợp vối nhiều loại màu sắc.
Người da vàng: Mặc trang phục màu phớt hồng hoặc tím nhạt có thể tăng độ sáng cho khuôn mặt, thể hiện sức sống dồi dào.
Người có da khá đen: Không nên mặc trang phục màu đen hoặc màu quá tươi; Có thể chọn màu cà phê hay màu lá chè, nhưng nếu màu da quá tối thì không nên chọn màu sắc này.
Trang phục màu trắng và màu xanh nưốc biển hầu như có thể thích hợp với tất cả màu da.