Đồng phục, áo đồng phục, áo bác sĩ, áo đồng phục chuyên ngành

Mẹo chọn quần áo cho người trung niên giúp nàng dâu lấy lòng mẹ chồng

Chọn quần áo cho phụ nữ trung niên: Quần áo của phụ nữ trung niên cần thể hiện sự lịch sự, đơn giản, cao nhã.
Màu sắc trang phục không được quá rực rỡ, cũng không nên quá thanh đạm. cần đặc biệt chú ý hài hoà màu sắc đê cho chúng làm nổi bật lẫn nhau. Không nên phôi quần áo vượt quá 3 màu, nhiều màu sắc và hoa văn sẽ làm cho cơ thể có vẻ béo ra.
Kiểu dáng trang phục không nên phức tạp, rối rắm, không nên chọn loại có nhiều đăng ten, túi và nếp gấp, kiểu dáng lỉnh kỉnh chỉ làm tăng thêm vẻ già nua.
Phụ nữ có cơ thể phát phì rất thích hợp mặc trang phục có đường kẻ hoặc ô nhỏ; không nên chọn chất vải bóng hoặc mỏng dính, cũng không nên chọn quần áo có hình hoa văn quá to.
Thông thường thì phụ nữ trung niên không nên mặc áo không tay, nhất là người có cánh tay to béo, áo cộc tay mùa hè cũng không nên để quá ngắn.
Nếu mặc váy mùa hè nên chọn loại váy thẳng, tránh mặc váy xoè, váy chụp…; Áo có cầu vai cũng không thích hợp vì nó tạo cảm giác vai rộng lưng to.
Chọn quần áo cho người cao: Phụ nữ cao có thể
chọn váy xoè đế làm mềm hoá chiều cao. Thân mình dài thì nên chọn thắt lưng rộng, hai chân dài thì nên chọn áo rộng rãi. Người cao không nên chọn áo cổ lá sen vì cổ áo kiểu này cho cảm giác tăng chiều cao cơ thể. Cũng không nên chọn quần áo rực rỡ.
Chon quần áo cho người thấp:
Màu sắc: Nên chọn màu sắc mộc mạc, đường nét đơn giản, hoa văn nhỏ và nên cố gắng thông nhất màu sắc trang phục toàn thân, kể cả giày tất. Không thích hợp với quá nhiều màu sắc và màu đốì lập mạnh.
Kiểu dáng: Nên đi giày cao gót màu trắng. Chọn màu sắc đốì lập mạnh với trang phục để làm cổ áo sẽ có tác dụng tăng chiểu cao cơ thể. Không thích hợp mặc áo vai quá rộng, quần ông loe. Cũng không thích hợp mặc váy dài, váy và quần cạp thấp, kể cả giày to nặng vì chúng hạ thấp tầm nhìn làm lộ ra khuyết điểm của cơ thế.