Đồng phục, áo đồng phục, áo bác sĩ, áo đồng phục chuyên ngành

Mặc áo vét-tông đúng cách cho nam và nữ

Mặc vét-tông nam đúng cách:
Mặc áo vét-tông một hàng khuy thì không cần đeo cravat, mặc cả bộ com-lê thì tốt nhất là đeo cravat; Mặc vét- tông hai hàng khuy nhất thiết phải đeo cravat.
Tfiat cravat cần phải chặt, vừa khít cổ áo sơ mi, không để cho lủng lẳng dưối cố áo. Dây trong của cravat cần ngắn hơn dây ngoài.
Khi mặc gilê hoặc áo len, cần cho cravat vào trong.
Mặc vét-tông một hàng khuy, thông thường không cài khuy hoặc chỉ cài một khuy, cài một khuy bên trong thôi cũng được. Mặc vét-tông hai hàng khuy cần phải cài tất cả các khuy, ít nhất thì cũng phải cài khuy dưối.
Thông thường không để bất cứ vật gì vào túi ngực, nhiều nhất cũng chỉ để một chiếc khăn tay ngay ngắn bên trongCổ áo sơ mi cần lộ ra ngoài cổ áo vét-tông, đồng thời nhất thiết phải cài khuy.
Măc vét-tông nữ đúng cách:
Phụ nữ mặc áo vét-tông trong trường hợp trang trọng thì nên mặc cả bộ com-lê, trường hợp hơi tùy tiện thì chỉ cần mặc áo vét-tông, rồi mặc vối quần, váy có chất vải và màu sắc khác thể hiện sự tự nhiên, thân mật.
Với hiệu quả khác, với các loại thời trang khác – có thể rộng rãi hoặc bó sát, vét-tông nhấn mạnh đến sự vừa vặn. Quá nhỏ sẽ biẻu hiện chặt chẽ, chật hẹp; Rộng quá sẽ biểu hiện lỏng lẻo, không có phong độ.
Cần chú ý đến hiệu quả của các đồ trang sức. Không đeo cravat có thể chọn áo sơ mi có viền đăng-ten hoặc cổ áo hình dải, hoặc có thế gắn cái cài áo.

Bài viết nhiều người xem